Chuột Đồng Miệt Vườn

Cung cấp số lượng lớn Chuột đồng Miền Tây

Chuột đồng quay mật ong

Chuột đồng quay mật ong

Người sành ăn chuột ở miệt đồng đất cho rằng khi chớm mùa mưa, thịt chuột mới đạt “độ chín” về mùi thơm do ăn đọt cỏ non vài tuần lễ, sau cả năm ăn lúa. Chuột đồng dùng để quay có thể là loại cống nhum, chuột dừa, chuột mía hay chuột đồng cơm (nhỏ). Sau khi vật chết chuột và làm lông cho sạch, người ta giữ lại lớp da chuột và ướp mật ong, ngũ vị hương, tỏi, đường, xì dầu… cho thật thấm. Than củi đốt cho đến khi lửa không còn bốc ngọn, cắm hai đầu cây làm giá đỡ, một thanh tre cật vót nhọn xiên từng con chuột đặt trên giá đỡ… rồi quay. Khi quay chuột, phải canh lửa sao cho da chuột vàng đều và chín hẳn từ ngoài vào trong và không khét, cũng phải canh đủ độ nóng nếu không thịt chuột sẽ không chín. Dùng một đoạn thân bạc hà nhúng vào chén mật ong pha loãng với mỡ đặt bên cạnh rồi quét lên da chuột nhiều lần, trước khi chặt nhỏ bỏ ra đĩa và… đưa cay!

Chúc mọi người ngon miệng!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: