Chuột Đồng Miệt Vườn

Cung cấp số lượng lớn Chuột đồng Miền Tây

“Thử” chuột

Có 3 loại “thử” chính là: “thử” đồng, “thử” đất“thử” đũi. Trong 3 loại này thì “thử” đũi cho thịt ngon nhất. Mỗi con to gấp 2 lần “thử” đất và gấp 4 – 5 lần “thử” đồng, gần bằng con mèo choai.

“Thử” xương mềm, thịt trắng, thơm như thịt gà. Để làm thịt được một chú “thử” cũng là công đoạn đòi hỏi kỹ thuật chế biến cao. Trước tiên, phải chuẩn bị một nồi nước sôi có hòa lẫn với vôi (loài nhỏ như “thử” đồng thì đập chết, loài đất hoặc đũi to hơn, phải cắt tiết thì thịt mới trắng và thơm). Sau đó cho “thử” vào nước nóng cạo sạch lông, mổ bụng vứt bỏ “lục phủ ngũ tạng”, rửa sạch và chế biến.

Thịt “thử” được chế biến thành nhiều món khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là… “thử” luộc. Thịt luộc xong phải ướp bằng lá chanh khoảng vài tiếng đồng hồ. Khi ăn thì chặt bỏ thủ, bỏ cẳng rồi chấm với muối tiêu, chanh ớt. Muốn cầu kỳ và ngon hơn nữa thì có thể đặt lá chuối lên tấm ván cho “thử” vào ép chặt (giống như ép bánh chưng) khoảng một buổi. Lúc đó thịt sẽ chắc lại và ăn ngon hơn.

Món “thử” nấu giả cầy cũng rất hay, được nhiều người thưởng thức, vì nó dễ làm, dễ ăn. Công đoạn chế biến chẳng khác gì so với làm bằng thịt lợn, thịt cầy. Chả “thử” là món mà giới bợm nhậu cũng rất thích. Thịt “thử” được làm sạch và nhúng qua nước sôi, sau đó băm nhỏ cả xương (vì xương “thử” rất mềm). Trước khi cho vào vỉ nướng hoặc rán, thịt phải được ướp đẫm gia vị, chanh, răm, ớt, nghệ, mì chính.

Đặc biệt, bên cạnh đó, còn có 2 món thịt “thử”, có thể làm để ăn dần. Thứ nhất là món giò “thử”. Thịt được làm sạch, bỏ thủ, cẳng, ướp gia vị, lá chanh, tiêu muối, rồi thái hạt lựu trộn với mộc nhĩ, nấm hương bó chặt vào ống tre luộc lên và để ăn dần. Thứ hai là món “thử” nấu đông. Do thịt “thử” béo nên nấu đông rất nhanh đặc, lúc ăn lại giòn. Thịt thái miếng vừa phải, nên thêm gia vị và nấu kỹ cùng với bì lợn, mộc nhĩ, nấm hương…

Chúc mọi người ngon miệng!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: