Chuột Đồng Miệt Vườn

Cung cấp số lượng lớn Chuột đồng Miền Tây

Chợ chuột Tú Đôi

Chợ Chuột Tú Đôi

Một sáng sớm mùa chuột đồng, tôi cùng một vài người bạn ở địa phương tìm đến “chợ chuột đầu mối” Trường Xuân. Mới 5 giờ mà ven kênh xáng thuộc khu vực chợ đã thấy 7 – 8 xuồng của dân trong đồng chở chuột ra bán. Họ khiêng từng rọng chuột đầy ắp lên bờ, nơi có thương lái chờ sẵn để đếm.  Sau khi “sang rọng”, chuột được thương lái đưa lên xe lôi, xe honda tỏa ra các hướng Mộc Hóa, Cái Bè, Cai Lậy, Mỹ An, Cao Lãnh …

Chúng tôi rà rà bắt chuyện với một nông dân vừa đếm chuột xong đang ngồi rung đùi nhấm nháp ly cà phê đá ở một quán cóc ven đường.

Mỗi ngày đếm khoảng trăm chuột! – Anh ta nói – Ở trong tui bây giờ nhiều người làm nghề này lắm! À, mấy chú có mua chuột không? Nếu mua giá cao hơn ở đây thì dù có đi xa một chút, ngày mai tui cũng chở đến cho !

Anh chàng nông dân trúng mùa chuột này khoe với chúng tôi đã mua được một bộ tràm cừ để sửa nhà trong mùa  lũ này và “dư sức” sắm một chiếc xuồng, vài tay lưới tính chuyện mần ăn …

Săn bắt chuột đồng bây giờ quả là đầy hứng khởi, mặc dù sản lượng thu được chưa thấm gì so với thời Đồng Tháp Mười còn hoang hóa. Điều quan trọng là chuột hiện nay đã có thị trường rộng, nên săn chuột có thu nhập khá… Ngoài dân  nông thôn miền Tây vốn sành điệu các món chuột đồng, dân nhậu ở thành thị đang có xu hướng khoái khẩu loại mồi này. Anh Chinh, một lái chuột tuyến đường dài Đồng Tháp Mười – Mỹ Tho, cho biết: “Mỗi tuần tôi bỏ mối cho các quán nhậu khoảng 1 thiên chuột. Dân ở chợ bây giờ cũng sành lắm rồi! Nếu là chuột Đồng Tháp Mười to béo và “sạch” thì họ ăn nhiều lắm”.

Nguồn: Chuột đồng Miệt vườn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: