Chuột Đồng Miệt Vườn

Cung cấp số lượng lớn Chuột đồng Miền Tây

Một lần đi săn chuột về nhậu?

Trong 1 lần săn chuột khác trước đó 1 tháng cùng với các người bạn, chúng tôi đã đến tận làng Đình Bảng-Bắc Ninh, trước khi đi theo những người nông dân bắt chuột, chúng tôi đã rẽ vào 1 quán nước để hỏi han trước tình hình….Chủ quán nước là 1 cụ già, khi được chúng tôi hỏi về các hoạt động săn bắt chuột, cụ đã kể rất say sưa, cứ như trc mặt cụ là 1 thước phim quay chậm…cụ kể cho chúng tôi nghe từ hồi cụ bé tý đi theo bố săn chuột, ánh mắt cụ cứ sáng bừng lên theo tung` lời kể…Và khi tôi gặp đc những cậu bé săn chuột đồng này, tôi đã cảm nhận thật sự được phần nào ánh mắt vui sướng hạnh phúc của cụ già khi đó

Người mà chúng tôi đi theo là anh Việt và những người bạn của anh. Anh Việt là chủ của 1 tiệm sửa chữa xe máy rất to và nổi tiếng ở làng Đình Bảng – Bắc Ninh…Bắt chuột đồng là thú vui lớn nhất của anh, sau đó là bắn chim…Anh Việt đã biết đi săn chuột theo bố từ năm 10 tuổi. Con chó săn của anh Việt tên là Misa, anh mới bắt về nuôi được hơn 1 năm và đào tạo nó đi săn chuột đồng, đến nay thì nó cũng khá sành sỏi trong việc phát hiện ra chuột đồng trong hang.

Dưới đây là những hình ảnh săn chuột và hình ảnh làm thịt chuột ^^

Đầy đủ lồng đựng chuột, dọ bắt chuột, chó săn, rơm để hun trước cửa hang, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều so với bọn trẻ!

Hun khói trước cửa hang để dụ chuột ra

Dọ bắt chuột!

Khi bắt đc chuột phaỉ cầm đuôi chuột quay quay cho chuột khỏi cắn và nhét nó vào lồng!

Công đoạn giết mổ làm thịt rất công phu. Cho chuột vào nước đun sôi, khoảng 80 độ rồi tuốt lông chuột, như kiểu làm lông gà ý!^^

Làm lông 2 lần trong nước sôi!

Sát muối khử trùng

Cắt bỏ đầu đuôi chân cho chó ăn!

Lại xát muối lần nữa

Rửa sạch rồi mổ chuột…loại bỏ phần hoi ở sau gáy và bẹn của chuột, nếu để sẽ bị hôi không ăn được…gan chuột vẫn giữ lại tuy nhiên chỉ những buồng gan đỏ mới được giữ lại…

Chặt thành miếng để chế biến. Tùy theo người làm bếp, thịt chuột có thể chế biến theo cách rán, luộc, om đậu…Tất cả đều rất ngon…..Nếu luộc thì để nguyên con. Thông thường con nhỏ thì om đậu phụ còn con to để luộc. Chuột om đậu thì thịt được chặt nhỏ thành ba đốt ngón tay, sau đó được trần qua nước sôi và muối, tiếp đó vớt ra cho vào xong đun khan một lúc , tiếp đến là cho gia vị nước mắm, sau cùng cho thìa là và đậu phụ vào….Ngon tuyệt!…Còn luộc thì chỉ cho lên bếp đun sôi là xong, sau đó chặt nhỏ bày lên đĩa như thịt gà thôi…sau khi luộc để nguội cho đến khi thịt rắn lại, căng, cảm tưởng như ném xuống đất có thể nảy tưng lên như quả bóng, khi đó thịt mới ngon…Ngon tuyệt!

Lên mâm…(ảnh này nguồn từ Hanoiroxy do thịt chuột ngon và mải ăn quá nên quên mất chụp ảnh ^^)

Ngon mời bác xơi! …^^…

1 buổi đi săn chuột qua 4 cánh đồng dưới trời nắng chang chang, chứng kiến từ đầu đến cuối cách che’ biến rất chi gọn gàng, kỹ lưỡng và sạch sẽ , công thêm lời bảo đảm của bố cho nên tớ cũng chả ngại ngần gì mà ko ăn thử món ăn tuyệt vời được mệnh danh là Gà Đồng này trong lúc dịch tả đang hoành hành ( dũng cảm dễ sợ, tất cả cũng chỉ vì cái thói ham ăn), lại còn đc chú ý thêm là rất tốt cho bà đẻ…hahaha…Ngon lắm bà kon ạ! Ko tin a? thử ăn xem…Ăn rồi sẽ thấy thịt gà thịt thỏ thịt baba..v…v..v..đều ko bằng thịt chuột đâu…Tớ nói thật đấy!

Nếu có cơ hội đc ăn thì hãy thử qua nhé! … ^^ …

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: